Giao Sỉ Thực phẩm Hàng Quán

VỊT - NGAN - NGỖNG


VỊT TRỜI
Đến lúc trưởng thành, con to nhất đạt 1,7kg, còn bình thường chỉ 1,2 - 1,5kg. Các anh chia sẻ, để biết con vịt trời đã đạt chất lượng thịt tốt nhất chưa thì chỉ cần rút lông ở đầu cánh, nếu thấy chân lông khô thì vịt đã ăn ngon, nếu chân lông còn ướt, màu hơi hồng thì thịt chưa ngon và khó làm lông

CÁCH CHỌN SẢN PHẨM NGON 
CHỌN VỊT VÂN ĐÌNH NGON
- Khi mua, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.
- Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.
- Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.
- Vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.
CHỌN NGAN NGON
Nên chọn những con tưởng thành, ngan phải béo, ngan có ức tròn, da cổ cùng da bụng của ngan phải dày.

Ngoài ra, ngan phải mọc đủ lông, trong đó điểm mút của hai cánh ngan đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau, như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt ngan cũng chắc hơn.
CHỌN NGỖNG NGON


– Chọn ngỗng có ức tròn đầy, da cổ và da bụng căng, dầy, xách nặng tay và mọc đủ lông.
– Chọn ngỗng già mỏ nhỏ và cứng, lông không bóng mượt. Không chọn ngỗng có mỏ to, mềm, lông bóng mượt vì đây là ngỗng non, khi làm lông rất mất thời gian.
– Chọn ngỗng trống sẽ ngon hơn ngỗng mái.
– Không chọn những bị phồng diều khi sờ, hay bị chảy nước ở miệng.



Để có sản phẩm tươi ngon, không độc hại, tốt nhất bạn hãy "chọn mặt gửi vàng, nhìn người bán mà mua" mua hàng của người bán có uy tín, chuyên nghiệp để không phải sản phẩm độc hại mất tiền oan. 
QUY CÁCH SẢN PHẨM XEM ĐÂY

Chúng tôi giao hàng COD (tại nơi sử dụng, giao hàng thu tiền), đối với các tỉnh thì nhận hàng tại THỊ TRẤN nơi người sử dụng.

CÁCH SỬ DỤNG, CHẾ BIẾN  

VỊT

1.Vịt om sấu
Nguyên liệu: 1 con Vịt cỏ, quả Sấu, Khoai môn, hành hoa, Mùi tàu, Tỏi, Gừng, Sả,gia vị.
Cách làm:
  • vịt làm sach, sát muối và chanh để mất mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn
  • ướp vịt với Tỏi, Gừng, Sả băm nhỏ rồi đem xào cho thịt săn lại
  • cho nước vào ninh cho mềm vịt, khi sôi vớt bỏ nước mỡ của vịt cho đỡ ngấy rồi thả sấu vào đun cùng.
  • Khoai môn làm sạch, bổ con trì rồi cho vào ninh cùng đến khi khoai mềm thì bắc ra


2. Vịt nướng
Nguyên liệu:
-  thịt vịt
- sả, tỏi, gừng, hành tím băm
- dầu hào, dầu ăn
- bột ớt, tiêu
- nước tương, dầu mè
Cách làm:
  • Bước 1: vịt làm sạch rồi chà bằng chanh và muối để mất mùi hôi
  • Bước 2: trộn đều thịt với gia vị, ướp khoảng 30p cho gia vị ngấm đều
  • Bước 3: cho thịt lên vỉ nướng, lật đều tay cho thịt chín vàng đều, thỉnh thoảng quết lên thịt lớp dầu hào cho thịt đỡ khô.

xếp thịt ra đĩa và thưởng thức

NGAN


1. Ngan xào sả ớt
  • Nguyên liệu : thịt ngan,sả, ớt, gia vị, tỏi, tiêu...
  • Cách làm : Thịt ngan thái mỏng, ướp với sả, tỏi, nước mắm, tí đường, gia vị, tiêu, dầu ăn. phi thơm tỏi với sả thì cho ngan vào xào cùng. Khi ngan gần chín thì cho ớt thái sợi vào đảo đều. Nêm gia vị lại cho vừa ăn.

2. Ngan nấu giả cầy
  • Nguyên liệu: 1 con ngan, mẻ; riềng giã dập;mắm tôm đặc; Gia vị nêm vừa miệng
  • Cách làm:
  • Ngan làm sạch,thui xém phần da. Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 30 phút.
  • đun ngan với bếp lửa vừa, khi nồi ngan sôi, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.

3. Bún ngan
  • Nguyên liệu: thịt ngan, măng, hành, gừng, sả, tỏi, chanh, đường, nước mắn, hạt nêm…
  • Cách làm:
  • ngan làm sạch, sát chanh muối cho đỡ hôi rồi chặt riêng đầu cổ cánh.
  • luộc chín ngan( vì thịt ngan dày nên cần luộc lâu 1 chút, lấy đũa chọc thử xem thịt chín thì vớt ra)
  • Măng xé sợi, xào cho xoăn lại. sau đó cho tiết và măng vào nước luộc ngan hầm chừng 20 phút thì cho gia vị nước mắm và hạt nêm rau thơm cắt nhỏ vừa ăn rồi tắt bếp
  • Ngan để nguội chặt xếp ra đĩa
  • Đập tỏi gừng, cắt ớt, chanh cho vào bát nước mắm cùng 1 thìa đường nguấy đều thêm 1 ít nước sôi để nguội vừa ăn.


NGỖNG 


1.Ngỗng nướng
Nguyên liệu: ngỗng, táo, mận khô, nho khô, hành tây, Muối, tiêu.
Cách làm:
  • Ngỗng rửa sạch. Xát muối, tiêu quanh mình. Cổ, cánh cho vào nồi ninh lấy nước nấu canh.
  • Thái nhỏ tim, gan, mề để vào một cái bát riêng; táo và hành thái quân cờ. Sau đó trộn táo, mận khô, nho khô vào cái bát lòng mề bên trên.
  • Rắc tiêu, muối rồi nhồi vào bụng ngỗng, lấy tăm xiên kín lại.
  • Vặn lò ở nhiệt độ 200 độ, đặt ngỗng lên cái khay thưa, đặt bụng ngỗng úp xuống dưới, để vào nấc thứ hai tính từ dưới lên. Đặt cái khay khít ở nấc dưới cùng để hứng mỡ. Để lò ở nhiệt độ 200° trong vòng một tiếng đồng hồ để nướng cho vàng, sau đó vặn lò xuống 100°.

  • Gạn mỡ ở khay dưới ra, giữ lại cái nước màu đen đen để làm sốt, sau đó đổ ít nước vào cái khay đó và tiếp tục để dưới con ngỗng.
Cứ để lò ở 100°C trong vòng 8 tiếng đồng hồ thì ngỗng sẽ mềm như bơ. Hoặc nếu ăn vào buổi trưa thì có thể làm vào buổi tối hôm trước, để lò chạy qua đêm, sáng hôm sau đã có sản phẩm ngon lành.
Khi ăn thì lấy những thứ đã nhồi bên trong ra để ăn cùng, ngon cực. Các bạn có thể cắt miếng to hoặc thái lát.
Có thể ăn chung với khoai tây, bắp cải đỏ.

2. Ngỗng xào lăn
  • Nguyên liệu: Thịt ngỗng, Tỏi băm, Sả, Ớt xanh, Ớt đỏ, Cà rốt, Rau húng chó, hành hoa, Nấm kim, hành tây, Gia vị(Hạt nêm, muối, dầu ăn)
  • Cách làm:
  • Bước 1: Thịt ngỗng rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào tô, ướp với một chút muối, 1 thìa hạt nêm, chút tỏi băm trong khoảng 15 phút cho thịt ngỗng thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho 2 tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ thịt ngỗng vào xào đều tay đến khi thịt ngỗng săn lại thì cho hành tây, nấm kim châm vào chảo và đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp tục cho cà rốt, ớt vào xào cùng.
  • Bước 3: Cho sả, hành hoa vào xào cùng thịt ngỗng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho thịt ngỗng ra đĩa rồi cho phần rau húng chó lên trên mặt thịt, thêm vài cọng rau thơm.

3.Lườn ngỗng khoai môn
Nguyên liệu: Lườn ngỗng, Khoai môn, hạt nêm, đường, mắm, dầu hào.
Hành khô, xả, tỏi, ớt sừng, dầu ăn.
Cách làm:
  • Om lườn ngỗng cùng hành khô, xả, tỏi, ớt sừng và 1 chút gia vị nêm nếm vừa ăn với lượng nước vừa đủ trong 25 phút.
  • Khoai gọt vỏ, cắt miếng, hấp chín. Sau đó giã cùng 1 chút gia vị.
  • Om lườn ngỗng chín mềm, sau đó bao đều khoai môn vào phần thịt lườn ngỗng.
  • Cho 1 chút dầu vào chảo. Dầu nóng, áp chảo phần da trước của lườn ngỗng cho vàng đều, lật mặt còn lại chiên đến khi khoai môn vàng.
  • Làm sốt: Hành, tỏi, xả băm nhỏ, phi thơm cho vào lượng nước om vừa đủ và 1 chút gia vị.
  • Dưới nước sốt lên. Ăn nóng.



Facebook giới thiệu sản phẩm : abcgiasi.com 

No comments:

Post a Comment