Giao Sỉ Thực phẩm Hàng Quán

THỊT LỢN


ga ri tha doi, ga ri tha doi, ga ri tha doi,Các thành phần của con lợn và cách sử dụng
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI: LỢN THƯỜNG, LỢN MÁN, LỢN RỪNG
LỢN MÁN 
Lợn mán hay còn gọi là lợn cắp nách là loại lợn được người dân tộc Mường nuôi làm nguồn lương thực hàng ngày. Lợn mán thường được chăn thả trong môi trường tự nhiên: Không nhốt trong chuồng, không dùng thức ăn chăn nuôi, tự tìm kiếm thức ăn cây cỏ trên núi đồi nên lợn mán thường nhỏ chỉ tầm 5 – 10kg, thịt chắc, ít mỡ nhiều nạc, thịt ngọt tự nhiên khi ăn. Lợn mán có đặc điểm nhận dạng là thân dài, mõm nhọn, chân bé, tai nhỏ, lông thường dài và rất cứng. Thông thường, khi làm lông lợn, người Mường sẽ thui rơm chứ không dội nước sôi như lợn bình thường. Làm theo cách này, thịt lợn mán sẽ giữ được hương vị tự nhiên và da lợn có màu vàng đẹp mắt.
Sở dĩ lợn mán còn có tên gọi là lợn cắp nách vì khi nhu cầu thưởng thức lợn mán các món của người miền xuôi tăng cao. Có cung thì ắt có cầu, người Mường thấy được nguồn lợi nhuận từ lợn mán mang lại cao nên đã mang lợn mán ra chợ trên thị xã bán. Đặc điểm đường núi rừng, hẹp, xa xôi, không đi xe vào được, bà con đành phải cắp nách lợn mán đi bộ hoặc cưỡi ngựa ra thị xã. Và cái tên “lợn cắp nách” từ đó mà ra. Với đặc điểm thịt ngon, xương ngọt lợn mán được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như lợn mán xào lăn, lợn mán hấp, lợn mán nướng riềng mẻ, lợn mán xào sả ớt hay xào với lá móc mật… Mỗi món ăn lại có hương vị thơm ngon khác nhau và được chế biến theo những cách riêng biệt.
LỢN RỪNG
Lợn rừng hay còn được gọi là Lợn lòi có thể được coi là tổ tiên của lợn nhà, da và lớp lông lợn rừng rất dày, có mõm dài cứng để đào đất (khác với lợn nhà vì chúng phải tự tìm thức ăn). Ngoài ra, chúng còn có cặp nanh hàm dưới rất dài, chìa ra khỏi mồm, cong lên phía mắt; đây là thứ vũ khí lợi hại để chống lại kẻ thù và cũng là điểm khác biệt lớn so với lợn nhà. Nhìn vào miếng thịt: Thịt lợn rừng thường ít mỡ, thịt nạc có màu đỏ xậm, bì dày khô, lông rậm mỗi chân lông luôn có 03 lỗ chân lông mọc chụm 01 lỗ, các lỗ chân lông khá sát nhau, mõm nhọn, nanh dài, hốc mắt to, chân thon so với khửu gối, đầu móng guốc nhọn và thon.


QUY CÁCH SẢN PHẨM XEM ĐÂY
Lợn thường:
- Sườn non: 110,000 đ/kg
- Sườn già : 80.000 đ/kg
- Sườn dăm : 73.000 đ/kg
- Sườn cổ : 68.000 đ/kg
- Xương cổ: 68.000 đ/kg
- Ba rọi sườn : 82.000 đ/kg
- Ba rọi lóc: 75.000 đ/kg
- Sụn vai : 100.000 đ/kg
- Sụn sườn non: 85.000 đ/kg
- Phi lê: 80. 000 đ/kg
- Cốt lết: 70.000 đ/kg
- Thăn lưng: 90.000 đ/kg
- Thịt nách: 58.000 đ/kg
- Thịt dùi vai: 58.000 đ/kg
- Thịt đùi gọ : 62.000 đ/kg
- Nạc dăm : 75.000 đ/kg
- Nạc đùi vai: 70.000 đ/kg
- Nạc dẻo : 78.000 đ/kg
- Nạc khô: 72.000 đ/kg
- Mông heo : 68.000 đ/kg
- Giò heo sau: 62.000 đ/kg
- Giò heo cắt tới khớp : 78.000 đ/kg
- Giò heo trước :" 68.000 đ/kg
- Xương cốt lết: 70.000 đ/kg
- Xương vá nạc: 70.000 đ/kg
- Xương ống: 55.000 đ/kg
- Xương đuôi: 55.000 đ/kg
- Xương vá 25.000 đ/kg
- Xương vạt cốt lết: 25.000 đ/kg
- Thịt xay: 45.000 đ/kg
- Mỡ lưng: 23.000 đ/kg
- Mỡ bụng : 22.000 đ/kg
- Mỡ chài: 15.000 đ./kg
- Da heo : 22.000 đ/kg

CÁCH SỬ DỤNG, CHẾ BIẾN  


Để có sản phẩm tươi ngon, không độc hại, tốt nhất bạn hãy "chọn mặt gửi vàng, nhìn người bán mà mua" mua hàng của người bán có uy tín, chuyên nghiệp để không phải sản phẩm độc hại mất tiền oan.  
Facebook giới thiệu sản phẩm:




Facebook giới thiệu sản phẩm : abcgiasi.com 

No comments:

Post a Comment