Giao Sỉ Thực phẩm Hàng Quán

Sứa Cô Tô

Thịt sứa là phần thịt của các loài sứa, chúng là một loại thực phẩm thông dụng trên thế giới, sứa biển cũng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Sứa biển được coi là nguồn lợi thủy sản có giá trị để xuất khẩu và là món

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DỄ NHẦM LẪN
-
-

CÁCH CHỌN SẢN PHẨM NGON
 

QUY CÁCH SẢN PHẨM CHÚNG TÔI BÁN XEM ĐÂY



SỬ DỤNG, CHẾ BIẾN  


Để có sản phẩm tươi ngon, không độc hại, tốt nhất bạn hãy "chọn mặt gửi vàng, nhìn người bán mà mua" mua hàng của người bán có uy tín, chuyên nghiệp để không phải sản phẩm độc hại mất tiền oan.  
Facebook giới thiệu sản phẩmraurunggiasi.comăn ưa thích trong những ngày hè nóng nực như gỏi, nộm sứa, lẩu - canh - bún sứa

TÁC DỤNG: Sứa là đồ ăn mát có thể thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, bài trừ độc tố gan, ho có nhiều đờm, hen suyễn....
PHÂN LOẠI
Sứa sau khi đánh bắt ngoài khơi được đem lên bờ cắt thành từ phần riêng biệt: mũ sứa, thịt sứa, chân sứa. Vì mỗi thành phần trên mình con sứa có giá trị dinh dưỡng khác nhau, hơn nữa công đoạn cũng như quy trình sơ chế mỗi phần khác nhau để có thể thành phẩm được tốt nhất.
Phần mũ sứa có rất nhiều chấm bi đen nên nếu khi bạn mua túi sứa ăn liền trên thị trường nhìn thấy sứa có chấm bi thì chắc chắn đây là sứa mũ (vì các thành phần khác trên mình con sứa không có chấm bi đen).
Phần thịt sứa: là phần trong suốt trên mình con sứa
Quy trình chế biến sứa

QUY CÁCH SẢN PHẨM XEM ĐÂY


HƯỚNG DẪN CÁCH XẢ MẶN SỨA BIỂN MUỐI
Tại sao phải xả mặn sứa biển:
Sứa biển sau khi đánh bắt được đem cắt và cho vào máy quay li tâm… (công đoạn sơ chế) để loại bỏ nhớt, sau đó đem ngâm muối ít nhất 4 ngày. Qua công đoạn này sứa được đóng thành từng thùng để xuất khẩu và bán với số lượng lớn ra thị trường nước ngoài.Sứa trước và sau khi đóng thùng được ngâm với 1 lượng muối rất lớn, vì vậy có thể bảo quản tới 2 năm mà không lo bị hỏng như sứa biển đóng gói được bán ở các siêu thị bán lẻ thường có. Đối với sứa biển đóng thùng khi mua về chúng ta cần phải xả mặn trước khi đưa vào chế biến. Ăn bao nhiêu ta có thể lấy ra xả mặn tần ấy, hoặc chúng ta có thể xả mặn nhiều 1 chút sau đó cho vào tủ lạnh (ngăn mát- nên để khoảng <2 ngày vì để lâu trong tủ lạnh sứa sẽ bị mất nước khô lại), khi nào ăn thì lấy ra.
Các bước xả mặn sứa 
1. Lấy sứa ra khỏi thùng, xả qua nước ngọt(nước dùng hàng ngày) 4-5 lần, sau đó ngâm tầm 30 phút đến 1 giờ sau thay nước. Như vậy cho tới khi bạn thử nước không còn vị mặn nữa thì vớt sứa ra giá. Nếu cứ xả được liên tục như vậy thì sáng ngâm thì trưa có thể ăn được. Còn nếu bạn không có thời gian thì nên ngâm từ trước đó tầm 8 tiếng.
Thông thường nếu bạn mua sứa xả mặn về nếu chiều tối muốn làm thì nên ngâm từ sáng. Sau đó lúc nào rảnh tranh thủ xả qua 1 nước đến chiều là có thể ăn được.
Nếu cần tư vấn cách xả mặn sứa biển cũng như cách làm nộm sứa biển ngon liên hệ với chúng tôi :0166.3070.113 0931.228.116  để được tư vấn Miễn Phí
Sau khi xả sứa hết mặn nếu làm món nộm sứa các bạn nên:
1. Dùng nước sôi 80-90 độ trần qua 1 phút rồi vớt ra cho ráo nước
Xem cách làm sứa ngon giòn sần sật 


MÓN NGON TỪ SỨA 

GỎI SỨA
Vật liệu: 200g sứa muối, thái sợi, xả nước nhiều lần cho hết chất mặn; 150g ức gà (hoặc thịt heo lạc) luộc xé sợi; 50g chả lụa, thái sợi; 20g đậu phộng rang; 200g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng; 100g cà rốt đã thái sợi; 100g củ cải trắng thái sợi; rau mùi ngò; húng cây; chanh; đường; ớt thái sợi và nước mắm chua ngọt.

Cách Làm: Trộn sứa, chả lụa, thịt gà (hoặc heo), dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang. Cho ra đĩa bỏ mùi ngò rau thơm lên trên. Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm

GỎI SỨA CHAY
Vật Liệu:      2 trái dưa chuột, 2 củ cà rốt
3 cây mì căn, 100 gr đậu phộng rang
100 gr mè, 2 miếng đậu hũ chiên
Đường, ớt, chanh,
Nước tương, muối, ngò

Cách Làm: Dưa chuột và cà rốt: xắt nhỏ như cọng giá, trụng sơ nước sôi, vắt ráo. Mì căn : xé nhỏ, chiên vàng. Mè và đậu phộng: rang vàng, giả nhỏ. Đậu hũ chiên: xắt nhỏ như cọng gía. Trộn chung các thứ lại nêm 1 muỗng cà fê đường, 1 tí nước tương, vắt chanh và bỏ ít ớt vào. Nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được. Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng, mè, ngò lên mặt.

GỎI SỨA DƯA LEO
Vật liệu        200g sứa muối
                     1 trái dưa leo
1 cây tỏi tây
1 thìa nước mắm
2 thìa đường
1 thìa dấm
Cách Làm: Sứa cắt sợi, xả nước lạnh nhiều cho hết mặn. Chần nước sôi, vớt ra để ráo nước. Dưa leo bỏ hột cắt mỏng. Tỏi tây tước sợi. Pha nước mắm chua ngọt, trộn tất cả hỗn hợp trên.
Lưu ý: Sứa muốn giòn phải trần qua nước sôi, miếng sứa sẽ nở to và rất giòn.
NỘM SỨA
Vật liệu:       100g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ
100g ngó sen, 100g củ sen
Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.
Cách làm:
Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.
Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.
Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.
Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.
Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng.
Dọn ra đĩa, dùng ngay.

SỨA CUỐN TÔM THỊT
Vật Liệu:  
Sứa khô: 300g.           Tôm tươi: 300g
Thịt vai nạc: 200 g.     Dưa chuột: 2 quả
Gừng: 1 nhánh to.      Hành tươi: 100 g.
Rau mùi: 1 bó.
Nước mắm, dấm, đường,
chanh, ớt, cà cuống.
Cách Làm: Ngâm sứa vào nước, một giờ sau rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3x6 cm. Tôm luộc chín bóc lấy nõn.
Thịt ướp nước mắm, đường, rán chín thái bằng 1/3 miếng sứa.
Gừng, dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng củ, chẻ mỏng.
Lấy thịt, tôm, hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn dọc hành bên ngoài. Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, ớt cà cuống.
GỎI SỨA DẦU MÈ
Vật liệu:       50g sứa
Dầu mè, tương, bột ngọt, đường trắng (mỗi thứ 5g)
Cách làm: Cắt sứa thành từng miếng, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào đĩa; cho dầu mè, tương, bột ngọt, đường vào đĩa sứa trộn đều thành gỏi sứa.
Nộm sứa bảo quản: 1 tháng để trong ngăn mát của tủ lạnh (Các bạn chú ý nhé! Sản phẩm này dung muối biển tự nhiên để ướp và bảo quản không hề dùng bất cứ chất bảo quản nào nên thời hạn sử dụng không được lâu quá từ 3 - 6 tháng)
NỘM SỨA
Cách Làm: Bóc gói nộm sứa ra, chắt nước dấm thơm ra bát để trộn với rau thơm
300g nộm sứa: sản phẩm đã bao gồm gia vị (dấm thơm, tỏi, ớt, đường,...)
Sau đó chỉ cần thêm rau kinh giới, tía tô, húng thơm đã ngâm với nước dấm và lạc giã là bạn đã có thể thưởng thức ngay món nộm sứa ngon lành.
Sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm: xoài xanh, dưa chuột, hoa chuối, hành tây, cà rốt, thịt gà xé, tôm bóc nõn và thịt bò khô. Đây là phần dành cho các mẹ có nhìu thời gian ngâm cứu.
Món ngon mùa hè:
CANH SỨA CÁ RÔ
Từ sứa biển đến cá đồng, mỗi nguyên liệu đều có vị đặc trưng, khi kết hợp với nhau tạo nên khúc biến tấu ngày hè thật hấp dẫn.
Vật liệu: 200g sứa, 4 con cá rô lớn, 4 trái cà chua, 400g bánh đa sợi nhỏ khô, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp hành tím thái lát, 4 thìa súp dầu ăn. Rau ăn kèm: Bù ngót, thìa là, cần nước trụng, cải cúc trụng.
Cách làm:
Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô đánh vẩy làm sạch, cho cá vào nồi nước sôi nêm ít nước mắm, luộc chín. Vớt ra để nguội, tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế.

VỀ MIỀN TRUNG ĂN GỎI SỨA  
Khi những cơn gió mùa hạ bắt đầu thổi về thì cũng là lúc những con sứa biển bắt đầu vào bờ. Và đó cũng chính là mùa dân chài dọc bờ biển miền Trung sửa soạn  vào mùa khai thác sứa.
Ai có dịp về miền Trung vào ngày hè mới cảm nhận hết cái không khí oi nồng của thời tiết, sự khó chịu khi những đợt gió Lào thổi bay cát trắng... Và chẳng hiểu vì sao nữa, như một quy luật bù đắp của biển cả vậy, cư dân đi biển vào những ngày nhiều sứa cũng chẳng phải vất vả lắm, chỉ việc dong thuyền ra khơi, dùng lưới thả, vây bắt sứa mang về. Sứa hay đi theo đàn, vì thế nếu hôm nào giăng lưới khéo và gặp may, người đi biển có thể bắt hết cả đàn, con lớn bằng cả cái thuyền thúng, nặng tới 100kg.
Sứa khi vừa bắt lên từ biển được rửa sạch sau đó cho vào những ngăn chứa nước muối pha phèn nhẹ, ngâm ngập khoảng 15 đến 30 ngày, tùy theo trọng lượng của sứa, sau đó mới vớt ra phơi nắng, bao giờ thấy sứa tóp khô lại thì được.
Sứa khô thường được xuất ra nước ngoài hay đưa lên thành phố, còn những người đi biển ít ăn sứa khô, phần vì giá thành cao, phần vì sứa tươi ngọt hơn.
Sứa để làm gỏi,  phải dùng loại có đầy đủ cả chân, thịt, mình màu trong xanh mới dòn, giai khi chế biến.
Cần tìm các đối tác tiêu thụ các sản phẩm : sứa biển đã chế biến sẵn, đóng gói để cung cấp cho các nhà hàng ăn uống. ''sứa biển đóng gói, ngon nhất, rẻ nhất, uy tín chất lượng, đáp ứng số lượng lớn.

Facebook giới thiệu sản phẩm: suacotogiasi


No comments:

Post a Comment